7 Bước Lập Bảng Kế Hoạch Kinh Doanh Trà Sữa Hiệu Quả

Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, bài viết này Đức Decor chia sẻ 10 kinh nghiệm lập bảng kế hoạch kinh doanh trà sữa hiệu quả cho bạn.

Kinh nghiệm lập bảng kế hoạch kinh doanh trà sữa

Nghiên cứu thị trường lập kế hoạch kinh doanh trà sữa

Để xây dựng một thương hiệu trà sữa nổi bật so với đối thủ, mục tiêu quan trọng đầu tiên nghiên cứu thị trường. Vậy nghiên cứu thị trường nghĩa gì?

Bạn nên tả chi tiết kế hoạch của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau: Đâu xu hướng trà sữa thịnh hành nhất hiện nay, bao nhiêu mẫu trà sữa trên thị trường? Làm thế nào phát triển kinh doanh của các thương hiệu nhân? Đối tượng khách hàng của hình kinh doanh trà sữa ai, yếu tố công nghệ sẽ tác động đến sự phát triển của hình kinh doanh trà sữa?

được câu trả lời đúng sẽ giúp bạn biết khi nào nên tham gia thị trường. Biết những bạn cần chuẩn bị để kinh doanh thành công. Tất cả các tham số nghiên cứu thị trường phải được trình bày chi tiết trong kế hoạch kinh doanh làm sở cho việc phân tích.

Khảo sát thị trường xác định đối tượng khách hàng mục tiêu kinh doanh trà sữa
Khảo sát thị trường xác định đối tượng khách hàng mục tiêu kinh doanh trà sữa

Xác định kế hoạch mục tiêu của quán

Khách hàng mục tiêu của bạn phụ thuộc vào nơi bạn kinh doanh. dụ: nếu doanh nghiệp của bạn gần trường học, đối tượng mục tiêu của bạn chắc chắn học sinh. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh gần các văn phòng, khách hàng mục tiêu của bạn nhân viên văn phòng. Phân khúc đối tượng của bạn những người muốn dùng thử sản phẩm của bạn.

Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa kế hoạch tài chính chi tiết

Dự trù kinh phí mở cửa hàng kinh doanh điều cần thiết khi lập kế hoạch kinh doanh trà sữa. Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Sau khi xác định được hình kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu cần lên kế hoạch chi tiết về nguồn tài chính sao cho phù hợp. Phí sử dụng địa điểm chi phí thuê đào tạo nhân viên chi phí trang trí quán trà sữa? Chi phí mua nguyên vật liệu, trang thiết bị cho quán trà sữa? Chi phí duy trì hoạt động của nhà hàng. dụ, hình trà sữa vỉa cho phép bạn bắt đầu kinh doanh trà sữa hoàn chỉnh chỉ với 10 triệu đồng. Chúng tôi thể hỗ trợ vốn, vật để mua xe đẩy inox, tiền để mua các vật dụng cần thiết như thùng đá, cốc, ống hút, ghế nhựa. Tuy nhiên, đối với hình trà sữa yêu cầu mặt bằng, bạn cần chuẩn bị ít nhất 50 triệu đồng trở lên để thuê sở đa dạng menu đồ uống. Hay hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa cần số vốn hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Với hình này, bạn không phải lo lắng về thương hiệu. Cần một lượng vốn lớn để thực hiện dự án.

Cần sử dụng hiệu quả số vốn ít ỏi tính toán sao cho phù hợp với số tiền đầu tư. Các doanh nghiệp nhỏ không thể kiếm được lợi nhuận lớn, vậy họ cần một chiến lược ràng để giữ chân khách hàng phát triển kinh doanh. Ngược lại, vốn càng lớn thì rủi ro tiềm tàng càng lớn. Muốn mở một cửa hàng trà sữa lớn rất dễ thất bại nếu không kỹ năng quản bán hàng. Bạn không thể mở một nhà hàng không tốn nhiều tiền không kế hoạch hay mục đích. Bạn cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết, bạn càng thể quản chi phí tốt hơn thực hiện các điều chỉnh phù hợp để quán trà sữa của bạn đi vào hoạt động. 

Lựa chọn và bố trí mặt bằng phù hợp

Vị trí yếu tố then chốt trong kinh doanh F&B thành công. Đây bước rất quan trọng trong việc nghiên cứu đặc điểm sống đôi khi yếu tố may mắn của từng địa điểm thuê. dụ bạn mở một quán trà sữa khu vực chất lượng không gian cũng tương đương đối thủ nhưng quán của bạn lại vị trí đắc địa, view đẹp, gần khách hàng mục tiêu, đến phát bực. sao những quán nước gần trường học luôn đông khách với chất lượng đồ uống không gian quy củ? vị trí của quán trà sữa rất quan trọng.

Bạn nên chọn những vị trí đắc địa như mặt tiền đường lớn, góc phố, gần các tòa nhà văn phòng, siêu thị, trường học,… tính kết nối tốt, giao thông đông đúc khách hàng dễ dàng nhận diện hơn. Một lưu ý quan trọng bạn nên ưu tiên chọn địa điểm bãi đậu xe thuận tiện cho khách. Môi trường tác động rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng chỉ nên giới hạn những khu vực quá ồn ào, phức tạp hoặc gần chợ.

Lựa chọn mặt bằng thuê kinh doanh trà sữa
Lựa chọn mặt bằng thuê kinh doanh trà sữa

Xây dựng thực đơn quán trà sữa

Đồ uống trong thực đơn không chỉ đáp ứng ba tiêu chí ngon, sạch, rẻ còn phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng, những bạn đưa vào thực đơn của mình sẽ quyết định mức độ phát triển của doanh nghiệp bạn. Ngoài việc đưa ra một thực đơn bao gồm các loại trà sữa khác nhau, hãy nghĩ xem bạn thể làm khác với thiết bị tương tự hoặc tương tự bạn đã mua cho doanh nghiệp bán bột sắn của mình. Bạn thể bổ sung bằng kem. Hoặc mua bánh các món tráng miệng khác từ các nhà cung cấp gần đó để bán lại. Hãy thử bổ sung một thời gian xem bán không. Nếu không, điều chỉnh lại.

Xây dựng menu thu hút khách hàng
Xây dựng menu thu hút khách hàng

Đầu tư vào trang thiết bị và nguyên liệu cần thiết

Chất lượng sản phẩm yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng. Ai muốn uống trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng thì nên đầu trang thiết bị, chọn nguyên liệu pha chế mua những địa chỉ uy tín, đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ ràng, lâu đời, không nên tham lợi nhuận chọn hàng rẻ, hàng kém chất lượng. Điều này gây hại cho sức khỏe người uống gây tổn hại đến uy tín của thương hiệu.

Lên kế hoạch marketing cho quán trà sữa

Trước khi mở cửa hàng trà sữa khởi nghiệp, bạn nên lập kế hoạch marketing cho cửa hàng để thu hút khách hàng. Ngoài marketing offline như phát tờ rơi, đặt banner quảng cáo thì marketing online cũng một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để thu hút khách hàng. Một số chương trình bạn thể sử dụng như: Thông thường sau ngày khai trương lượng khách hàng sẽ giảm dần nên bạn cần xây dựng kế hoạch marketing cho cả quán trà sữa như sau. Xây dựng các kênh truyền thông: website, fanpage, Instagram, Youtube,… Liên kết với các dịch vụ như Grab, Now, Gojek Tiếp thị trên các trang web thực phẩm bằng cách viết bài đặt banner quảng cáo hàng tuần, hàng tháng.

Grab Food nhận đơn từ cửa hàng
Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa trên grapfood

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh trà sữa mà Đức Decor đã tìm hiểu được. Nếu bạn đang có nhu cầu khởi nghiệp, có nhu cầu mua xe đẩy bán trà sữa hãy liên hệ Đức Decor nhé! Đức Decor chuyên cung cấp những dòng xe cao cấp, chất liệu inox 304 bền bỉ, giá cả phải chăng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm phục vụ quý khách hàng, nói không với hàng kém chất lượng.

Xe trà sữa nước ép 1m4
Xe trà sữa nước ép 1m4
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m2
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m2
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa độc lạ 1m2
Xe trà sữa độc lạ 1m2
Xe trà sữa inox 1m6
Xe trà sữa inox 1m6
Xe bán trà sữa ăn vặt 1m6
Xe bán trà sữa ăn vặt 1m6

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỨC DECOR – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0901.250.450

Website: Ducdecor.com

Xưởng sản xuất: 539 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: ducdecoration@gmail.com

Bản đồ chỉ đường: