Top 9 Rủi Ro Khi Kinh Doanh Trà Sữa Không Phải Ai Cũng Biết

Trà sữa hiện nay thức uống ưa thích của nhiều khách hàng. được giới trẻ dân văn phòng, công sở yêu thích. Do đó mà nhiều người đã bắt đầu kinh doanh trà sữa. Vậy kinh doanh mặt hàng này những rủi ro gì, hãy cùng Đức Decor điểm qua 9 rủi ro lớn nhất trong kinh doanh trà sữa không phải ai cũng biết nhé!

Kinh doanh trà sữa mà đồ uống dở tệ

Đồ uống không hương vị một trong những do hàng đầu khiến khách hàng ngừng ghé thăm các quán trà sữa hiện đang kinh doanh. Đặt bạn là khách hàng, thì chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn trả tiền nếu đồ uống của họ không ngon. Do đó, bạn nên luôn luôn nếm thử các sản phẩm bạn bán. Hãy kiểm soát, kiểm tra ngẫu nhiên từng đơn hàng trà sữa để đảm bảo chất lượng hương vị chính xác. Khi kinh doanh trà sữa, hãy nhớ rằng hương vị chất lượng phải luôn được đặt lên hàng đầu.

Ly trà sữa thơm ngon, chất lượng yếu tố then chốt để níu chân khách hàng quay trở lại nhiều hơn. vậy, nếu đồ uống đó không ngon hoặc không thể uống được, thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Trà sữa dâu tây tươi ngon béo
Trà sữa dâu tây tươi ngon béo

Rủi ro khi kinh doanh trà sữa có nguyên vật liệu đầu vào kém chất lượng

Một số người bán thể tiết kiệm chi phí tăng tỷ suất lợi nhuận bằng cách mua nguyên liệu chất lượng kém hơn. Đây một sai lầm lớn khách hàng thể nhận thấy sự khác biệt về chất lượng. vậy, bạn cần nhập nguyên liệu từ những nhà cung cấp uy tín nói không với nguyên liệu kém chất lượng, không nguồn gốc. Trên thị trường rất nhiều loại nguyên liệu pha chế trà sữa không đảm bảo vệ sinh thậm chí gây hại cho sức khỏe của khách hàng. vậy để đảm bảo uy tín sự yêu thích của khách hàng bạn cũng nên xem xét kỹ các nguyên liệu để chế biến trà sữa. Tất nhiên, vật liệu tốt giá rất cao. Tuy nhiên, trong kinh doanh trà sữa thực phẩm, đồ uống nói chung, sức khỏe của khách hàng phải được đặt lên hàng đầu. 

Không cập nhật xu hướng trà sữa mới

Bạn phải tìm hiểu nghiên cứu các công thức trà sữa mới tạo ra những thức uống độc đáo cho cửa hàng của mình để thu hút khách hàng. Bạn cũng cần khảo sát khách hàng về chất lượng đồ uống của họ tại địa điểm kinh doanh trà sữa của bạn. Điều này nhất định bạn thực hiện để có những cải tiến phù hợp nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, việc kinh doanh trà sữa ngày càng phát triển tốt bền vững hơn.

Rủi ro về tiếp thị khi kinh doanh trà sữa

Tiếp thị tốt không nghĩa bạn phải chi nhiều tiền. Bạn thể dễ dàng thực hiện điều này bằng cách dán poster trên xe đẩy trà sữa, vỉa hè,… ngang tầm mắt của khách hàng để thu hút sự chú ý của người mua hàng người qua đường. Một cách rẻ tiền khác để tiếp thị để khách hàng của bạn dùng thử trà sữa mà bạn bán. Nếu doanh nghiệp của bạn lớn, bạn thể thuê một chuyên gia để xử lĩnh vực kinh doanh này của bạn. Với những hình nhỏ, bạn thể tự đi tìm hiểu, học hỏi từ những người kinh nghiệm hơn hoặc chọn lọc thông tin từ các phương tiện truyền thông trực tuyến. 

Ngoài ra, nếu bạn ngân sách, bạn thể thuê ai đó thực hiện hoạt động tiếp thị của riêng mình. Một số chương trình marketing để bạn tiếp thị khi kinh doanh trà sữa như: Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, freeship khi giao hàng từ 5 ly,..

Chiến dịch marketing kinh doanh trà sữa
Chiến dịch marketing kinh doanh trà sữa

Hệ thống quản lý tại chỗ yếu kém

Quản lý không tốt dẫn đến lãng phí, mai một và cuối cùng là ‘cái chết’ của các quán trà sữa. Việc hệ thống quản lý yếu kém tại chỗ dẫn đến giảm lợi nhuận. Các dụ cụ thể về quản tại chỗ kém như:

  • Thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp: Nhân viên cầu nối giữa khách hàng với sản phẩm thương hiệu cửa hàng. Nếu thái độ cách phục vụ của nhân viên nhà hàng không tốt, khách hàng sẽ không thiện cảm hoặc sẽ không đến nhà hàng lần sau.
  • Chưa kể nhân viên đi làm muộn, không nhanh nhẹn, thể phải đợi khách hàng lâu. Tạo ấn tượng xấu với khách của bạn.
  • Nếu quán đông khách, nhân viên pha chế thể không đủ trình độ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống của bạn. 
Đào tạo nhân viên phục vụ quán trà sữa
Đào tạo nhân viên phục vụ quán trà sữa

Thiếu kế hoạch kinh doanh chi tiết

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết điều tối quan trọng để bắt đầu kinh doanh trà sữa. Một kế hoạch kinh doanh thể bao gồm tầm nhìn, mục tiêu, chi phí đầu tư, ngân sách, tiếp thị, các vấn đề tiềm ẩn, cạnh tranh, v.v. Không phải tất cả các kế hoạch đều diễn ra suôn sẻ, vậy tưởng nhất chi phí ban đầu nên cao hơn một chút để tránh những khó khăn tài chính bất ngờ. Nếu bạn không kế hoạch kinh doanh hoặc nếu bạn cảm thấy cần phải sửa đổi kế hoạch của mình, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lựa chọn vị trí không phù hợp

Một rủi ro trong kinh doanh trà sữa chọn địa điểm không thuận tiện cho khách hàng. Vị trí của cửa hàng của bạn phụ thuộc vào số vốn đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu đối tượng khách hàng của bạn học sinh, sinh viên thì nên mở quán trà sữa gần trường học. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn công nhân, bạn nên bán những tòa nhà cao tầng, nơi nhiều doanh nghiệp. 

Rủi ro khi kinh doanh trà sữa về mặt tài chính

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần biết mình sẽ bán bao nhiêu cốc trà sữa trong một ngày chi phí bao nhiêu để lãi khi hòa vốn. Để tối đa hóa kết quả kinh doanh, bạn có thể kinh doanh trà sữa kết hợp với phê, sinh tố nước ép hay bánh ngọt để đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng. Nếu lỗ nhiều hơn lãi, hãy điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh tìm những khoảng trống để lấp đầy chúng nhằm hạn chế rủi ro khi kinh doanh trà sữa.

Tổng kết

Kinh doanh xe trà sữa có thể mang lại tiền bạc, nhưng cũng có thể ngốn hết tiền tiết kiệm của bạn nếu bạn không lường trước được những rủi ro gặp phải. Nếu bạn có ý định muốn khởi nghiệp kinh doanh thì hãy suy nghĩ đến hình thức kinh doanh trà sữa lưu động. Hãy liên hệ Đức Decor qua theo thông tin dưới đây để được giới thiệu thêm các mẫu xe bán trà sữa đẹp.

Xe trà sữa nước ép 1m4
Xe trà sữa nước ép 1m4
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m2
Xe trà sữa nhỏ gọn 1m2
Xe trà sữa độc lạ 1m4
Xe trà sữa độc lạ 1m4
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa inox 1m6
Xe trà sữa inox 1m6
Mẫu xe trà sữa đẹp 1m8
Mẫu xe trà sữa đẹp 1m8
Xe trà sữa trà đào có mái hiên
Xe trà sữa trà đào có mái hiên
Xe trà sữa độc lạ 1m2
Xe trà sữa độc lạ 1m2

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh xe đẩy bán trà sữa hãy tin tưởng lựa chọn Đức Decor. Khi bạn mua xe và trang trí tại Ducdecor.com của chúng tôi sẽ được nhận các ưu đãi sau:

  • Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng
  • Khắc phục vấn đề trong vòng 24 giờ không gián đoạn kinh doanh
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc
  • Hỗ trợ tư vấn với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Chúng tôi làm việc bằng cái tâm, nói không với hàng nhái hàng kém chất lượng
  • Quý khách có thể trực tiếp xem và mua hàng tại xưởng. Giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường với báo giá chi tiết cho mỗi model khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỨC DECOR – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0901.250.450

Website: Ducdecor.com

Xưởng sản xuất: 539 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình

Email: ducdecoration@gmail.com

Bản đồ chỉ đường: